Liên kết

Nhà phát phân phối độc quyền chung cư xuân phương residence tại Việt Nam.
Dự án dự án tasco xuân phương đẹp, sang trọng và đẳng cấp.

Thứ Tư, 25 tháng 2, 2015

Ăn gì khi đi du lịch Malaysia

Các bạn khi đi Malaysia thường thắc mắc: Ăn gì khi đi du lịch Malaysia? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Mỳ Hokkien Mee


Món mỳ Hokkien Mee ở Kuala Lumpur đặc trưng với nước sốt nâu sánh.
Hai địa điểm thưởng thức món mỳ Hokkien Mee nổi tiếng nhất Malaysia là ở thủ đô Kuala Lumpur và đảo Penang. Tuy nhiên, cách chế biến món ăn này ở hai nơi lại có sự khác biệt nhưng đều thu hút rất nhiều du khách khi đi tour du lịch Malaysia. Hokkien Mee ở Kuala Lumpur được làm từ những sợi mỳ trứng vàng trộn với nước sốt tương màu nâu sánh sánh, sệt sệt. Món ăn càng trở nên đậm đà hơn với vị ngọt thơm từ thịt lợn, mực ống, tôm cùng với một ít sambal belacan tạo vị cay nồng.

>>> Xem thêm: Du lịch Singapore Malaysia giá rẻ
Hokkien Mee ở Penang thu hút nhiều du khách du lịch Malaysia.
Trong khi đó, Hokkien Mee ở Penang lại có mùi thơm nức, béo ngậy của thịt lợn và nước dùng ngọt lịm từ xương hầm. Món ăn còn lôi kéo thực khách bởi sự hấp dẫn từ những sợi mỳ trắng xen lẫn sợi mỳ trứng vàng cùng với cá viên, tôm và hành phi thơm trộn lẫn. Hokkien Mee là món ăn sáng phổ biến và được yêu thích ở Penang. Nếu có dịp đi tour Malaysia bạn nên thử cả hai để cảm nhận sự khác biệt nhé
Cơm cà ri Nasi Kandar

Một số nơi ở Malaysia, cơm Nasi Kandar có tới 50 món để du khách du lịch Malaysia lựa chọn
Nasi Kandar, món ăn có nguồn gốc từ cộng đồng người Ấn Độ ở Malaysia này được bày bán phổ biến trên các quán ăn vỉa hè ở Penang. Điểm tạo nên sự khác biệt cho Nasi Kandar chính là nhờ nước sốt cà ri với gia vị cay nồng, ấm nóng rất đặc trưng. Với những du khách du lịch Malaysiamà có khẩu vị thích vị ăn cay thì đây là sự lựa chọn hàng đầu. Cùng với cơm nóng, người ăn có thể chọn kết hợp cùng nhiều loại thức ăn khác nhau như thịt bò, thịt gà, tôm, trứng tráng, mướp tây, bầu đắng và cà... Số lượng món ăn không giới hạn, tùy thuộc vào khả năng hấp thụ của bạn đến đâu.
Mỳ Xiêm (Mee Siam)

>>> Tham khảo: Tour Singapore 4 ngày 3 đêm
Mỳ Xiêm khác biệt với sợi mỳ được làm từ bún gạo sợi nhỏ.
Mỳ Xiêm với thành phần chính từ bún gạo sợi nhỏ nấu với nước sốt có vị chua, ngọt và cay làm từ me, tôm khô và hạt đậu được lên men. Những sợi mỳ ngấm trong nước sốt đặc trưng hòa quyện hài hòa với với vị ngọt thơm của tôm, thịt gà, trứng tráng cắt nhỏ, đậu phụ, trứng luộc và điểm xuyết thêm một chút hành lá xanh giúp món ăn thêm phần đẹp mắt và mang hương vị hoàn toàn khác biệt mà không một loại mỳ nào ở Malaysia có được. Nhìn hình thức thì thấy đơn giản nhưng hương vị của nó đã làm say lòng bao du khách khi đến du lịch Malaysia
Salad trộn rau quả Rojak

Salad Rojak làm mê mẩn bao du khách du lịch Malaysia
Rojak là một loại gỏi salad được làm từ các loại rau, củ, quả thái nhỏ như xoài xanh, táo xanh, dưa chuột, đu đủ, ổi... hòa trong nước sốt cay cay và vị mặn nồng của mắm tôm trộn với tàu hũ rán, bên trên rắc đậu phộng giã nhỏ thơm thơm, bùi bùi. Sự kết hợp hài hòa giữa nhiều loại hoa quả với một số loại hải sản như sứa hay tôm tạo nên mùi vị chua cay khó cưỡng, kích thích thực khách cả từ thị giác cho đến vị giác. Có một số du khách du lịch Malaysia đã nói rằng, nếu đi tour Malaysia mà không nếm thử Rojak thì chuyến du lịch Malaysia đó của bạn hoàn toàn không có ý nghĩa

0 nhận xét:

Đăng nhận xét